Tuesday, December 6th, 2011

Giá dịch vụ ông già Noel tăng 15 – 25%

So với năm trước, giá dịch vụ ông già Noel và công chúa Tuyết chuyển quà tăng 15 – 25%, ở mức trung bình 150 nghìn – 200 nghìn đồng/lượt.

Ông già Noel và công chúa Tuyết đi tặng quà.
Số tiền này tăng lên thêm tuỳ thuộc cha mẹ các bé yêu cầu ông già Noel hát, kể chuyện, đọc thơ, thời gian giao lưu hay độ xa của quãng đường.

Chị Hoàng Bích, phố Hàng Bông cho biết: “Năm nay cửa hàng chúng tôi kết hợp cả dịch vụ ông già Noel và công chúa Tuyết. Năm trước giá dịch vụ là 150 nghìn đồng/lượt. Năm nay giá tăng hơn một chút, 180 nghìn/lượt. Nếu gia đình muốn ông già Noel hay công chúa Tuyết hát, kể chuyện thì thêm 100 nghìn đồng”.

Tại một số cửa hàng nhỏ lẻ, dịch vụ ông già Noel tặng quà tăng từ 100 nghìn lên 120 nghìn đồng/lượt. Các dịch vụ đi kèm nếu gia đình có yêu cầu cho trẻ nhỏ được vui hơn trong ngày lễ Giáng sinh cũng tăng từ 50 – 80 nghìn đồng.

Dù giá dịch vụ tăng từ 15 – 25% so với năm trước nhưng ngay tại thời điểm này đã có nhiều bậc phụ huynh tới đặt lịch tặng quà. Giá dịch vụ được giảm 10 – 15% khi lịch đặt trước ngày 24/12.

Trong 2 “ngày vàng” của ông già Noel và công chúa Tuyết còn có những giờ vàng từ 18 – 22h. Khách hàng có nhu cầu dịch vụ kèm theo vào giờ cao điểm này giá không dưới 100 nghìn đồng.

Tuy nhiên để những đứa con cưng của mình được vui hơn, nhiều ông bố, bà mẹ không ngần ngại bỏ ra thêm 200 nghìn đồng để vừa có ông già Noel kể chuyện, vừa có công chúa Tuyết hát.

Ông già Noel Đức Cường (Cửa hàng quà tặng phố Bà Triệu) chia sẻ: “Đi phát quà cho các em vui thì cũng vui thật nhưng mệt nhoài, đôi khi còn khó xử nữa. Năm trước, mình kể xong câu chuyện cho một bé trai 3 tuổi nghe, bé trai đó giữ mình ở lại bắt kể chuyện nữa mà không cho mình đi địa chỉ khác. Khi mình xách túi quà đi, thằng bé lăn ra khóc”.

Có những cửa hàng, ngoài món quà mà các bậc phụ huynh mang tới để nhờ dịch vụ mang tặng trẻ, còn chuẩn bị sẵn những gói kẹo ngon để tặng. Mỗi mùa Noel cửa hàng lớn đưa tới 300 suất quà, còn cửa hàng nhỏ cũng đưa đi phục vụ khoảng trên dưới 100 suất quà.

Công chúa tuyết Minh Anh (Cửa hàng quà tặng ở Cầu Giấy) tâm sự: “Em làm việc này 3 năm rồi nhưng mỗi năm phải làm cho mình mới hơn để các cháu yêu thích. Kể cả khi tới cửa hàng hỏi về dịch vụ, cha mẹ các cháu cũng hỏi rất kỹ về tiết mục biểu diễn có gì mới lạ hơn năm trước hay không”.

 Thanh Xuân

Giao Quà Noel

Theo: Bee.net.vn


You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.