Thursday, December 8th, 2011

Ông già Noel điều khiển giao thông trên đường | Ông già Noel | Santa

( Ông già Noel ) – Không khí ngày lễ Giáng Sinh đã tràn ngập ở khắp nhiều nơi, trong đó có Philippines khi đích thân ông già Noel ra đường để điều khiển giao thông.

Ramiro Hinojas, một cảnh sát giao thông tại thành phố Passay (Philippines), đã ăn mặc như một ông già Noel để điều khiển giao thông trên những con đường đông đúc. Hinojas cho biết sở dĩ anh làm điều này là để chào mừng cho ngày Giáng Sinh và mang không khí của ngày lễ này ra đường phố.
Ramiro Hinojas điều khiển giao thông trong trang phục ông già Noel
Ngoài ra, Hinojas cho biết hành động của mình cũng là một nỗ lực để nhằm giúp các lái xe trên đường phố đông đúc cảm thấy thư giãn và bình tĩnh hơn sau tay lái, bởi lẽ không khí lễ hội sắp đến gần có thể giúp họ thư giãn hơn.
Ngày lễ Giáng Sinh được tổ chức như một ngày lễ chính ở Philippines.
Những động tác điều khiển giao thông hài hước của Hinojas
Mỗi năm, tại Philippines, không khí ngày lễ Giáng Sinh bắt đầu từ rất sớm, từ đầu tháng 9 khi các công ty trang trí văn phòng làm việc của họ với đèn nhiều màu sắc, các ngôi sao… trong khi các nhân viên ăn mặc những trang phục của ngày lễ hội.
Các kênh truyền hình cũng hòa cùng không khí ngày lễ hội này. Các phóng viên vẫn thường xuyên nhắc nhở những người xem đài chính xác còn bao nhiêu ngày để đến đêm Giáng Sinh.
Người Philippines còn được nghỉ lễ trong 5 ngày, từ 12 đến 16/12, trước khi họ bắt đầu tổ chức tuần “Thánh Lễ” được tổ chức hàng ngày sau đó cho đến đêm Giáng Sinh.
Huy Phạm
Theo ON

You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, or trackback from your own site.

5 Responses

Trackback